GIỚI THIỆU NGÀNH CNSH CHÀO MỪNG TÂN SINH VIÊN K65

4 tháng 9, 2020
Trong không khí háo hức nhập học của các tân sinh viên K65 Đại học Lâm nghiệp, các bạn tân sinh viên K65 ngành CNSH và Thú Y sẽ có những trải nghiệm về cuộc sống sinh viên trong môi trường Đại học. Cùng với những niềm vui ngày đầu nhập học, các bạn cũng có nhiều những tâm sự vì đây là lần đầu tiên đi học xa nhà. Các thầy, cô và toàn thể các bộ Viện CNSH Lâm nghiệp nói riêng và trường Đại học Lâm nghiệp nói chung sẽ luôn sát cánh...

NGÀNH CNSH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

Công nghệ sinh học (CNSH) là ngành học có sự kết hợp giữa Công nghệ hiện đại và Sinh học nhằm tạo ra các sản phẩm công nghệ được ứng dụng vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

CNSH ứng dụng vào nhiều lĩnh vực:

 • CNSH nông nghiệp tạo ra giống cây trồng, vật nuôi năng suất cao (lai tạo, chuyển gen, tạo chế phẩm vi sinh làm thuốc thú y, thức ăn thủy sản, phân bón,…)
 • CNSH xử lý môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải, bảo vệ môi sinh,…)
 • CNSH thực phẩm tạo ra các thực phẩm an toàn (công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản các sản phẩm sau thu hoạch, các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm,…)
 • CNSH y học, chẩn đoán và điều trị bệnh (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, liệu pháp gen, công nghệ tế bào gốc, thụ tinh ống nghiệm,…)

Học ngành CNSH tại Viện CNSH Lâm nghiệp – Đại học Lâm nghiệp:

 • Ngành được mở từ năm 2006 (K50) đến nay đã được14 năm, với 05 chuyên ngành: Công nghệ gen và Di truyền phân tử, Công nghệ tế bào, Công nghệ Vi sinh-Hóa sinh, Chọn tạo giống, và Tài nguyên thực vật rừng.
 • Học phí thấp, chi phí sinh hoạt thấp. 100% sinh viên được ở ký túc xá 11 tầng khang trang, hiện đại. Khuôn viên trường rộng 300 ha, cơ sở hạ tầng hiện đại với 20.000 m2 nhà thi đấu, sân vận động, bể bơi; rừng thực nghiệm phong phú, môi trường sống và học tập thân thiện với thiên nhiên.
 • Học Công nghệ sinh học tại Viện CNSH Lâm nghiệp – Đại học Lâm nghiệp tất cả các sinh viên có cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp, từ Nhà trường, và quỹ khuyến học của Viện CNSH Lâm nghiệp.

Điểm nổi bật của ngành CNSH tại Viện CNSH Lâm nghiệp – Đại học Lâm nghiệp:

 • Sinh viên được sử dụng máy móc thí nghiệm hiện đại ứng dụng trong nghiên cứu sinh học phân tử, sinh học tế bào. Hệ thống phòng thí nghiệm vi sinh, phòng nuôi cấy mô, vườn ươm, nhà nấm, vườn dược liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.
 • Sinh viên được học tập và nghiên cứu với các thầy/cô giỏi chuyên môn và đam mê với nghề, tất cả vì mục tiêu "đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao" cho đất nước.
 • Sinh viên được thực tập tại các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu để tăng thêm hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.
 • Chương trình học ngành CNSH của Viện CNSH Lâm nghiệp đào tạo những gì?

 • Kiến thức khoa học cơ bản: 50 tín chỉ
 • Kiến thức cơ sở ngành: 31 tín chỉ (Di truyền, Sinh học phân tử, Hóa sinh, giống cây trồng, Vi sinh vật học, Miễn dịch học,…)
 • Kiến thức chuyên ngành: 26 Tín chỉ (Công nghệ vi sinh, Kỹ thuật di truyền, Công nghệ tế bào thực vật, Công nghệ tế bào động vật, Công nghệ chế biến sau thu hoạch, Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao)
 • Học kỳ doanh nghiệp: Thực tập tại doanh nghiệp, viện nghiên cứu.
 • Khóa luận tốt nghiệp: 10 tín chỉ

Cơ hội việc làm và nhu cầu xã hội đối với sinh viên tốt nghiệp ngành CNSH:

Kết quả khảo sát cho thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành CNSH có việc làm đúng chuyên ngành sau 6 tháng tốt nghiệp chiếm 85%, thu nhập mình quân từ 6-8 triệu đồng/tháng.

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ dưới sự tư vấn của các thầy/cô tâm huyết. Đặc biệt là những thầy/cô đã từng học tại nước ngoài luôn tận tâm truuyền đạt những kinh nghiệm để giúp các em tìm học bổng đi du học.

Công nghệ sinh học được coi là ngành mũi nhọn trong thời đại công nghiệp 4.0. Do đó, sinh viên ra trường sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí khác nhau:

 • Cán bộ kỹ thuật tại các nhà máy chế biến thực phẩm, công ty giống cây trồng, các trang trại chăn nuôi gia súc- gia cầm;
 • Chuyên viên phân tích thí nghiệm, chuyên viên quản lý tại các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm;
 • Chuyên viên điều hành, kế hoạch, quản lý kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các cơ sở sản xuất, công ty kinh doanh thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy sản, môi trường và y dược;
 • Chuyên gia tư vấn, tham mưu cho các công ty, lãnh đạo trong công tác ngành CNSH hoặc Sinh học nói chung ở các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, công ty nước ngoài, công ty liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học;
 • Làm cán bộ giảng dạy, chuyên viên quản lý tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học;
 • Làm cán bộ nghiên cứu, chuyên viên, kỹ thuật viên tại viện nghiên cứu về CNSH tại cơ quan quản lý khoa học hoặc chuyên ngành thuộc các Sở khoa học và công nghệ địa phương.

Tuyển sinh ngành CNSH tại Viện CNSH Lâm nghiệp – Đại học Lâm nghiệp:

Phương thức 1: Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tổ hợp môn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Trường ĐHLN.

Nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ)

            Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Xét kết quả học tập năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.

            Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020: Nộp hồ sơ xét tuyển trước kỳ thi THPT, xét kết quả học tập (điểm TBC học tập) năm lớp 10, 11, và học kỳ 1 năm lớp 12.

            Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường ĐHLN hoặc gửi theo được bưu điện đến Trường ĐHLN

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT):

Xét tuyển theo đơn đặt hàng của Bộ ngành và UBND các Tỉnh.

Nộp hồ sơ trực tuyến (đối với cả 03 phương thức tuyển sinh) tại địa chỉ: dangkyxettuyen.vnuf.edu.vn                          

Hoạt động của sinh viên ngành CNSH tại Đại học Lâm nghiệp:

 • Tất cả sinh viên ngành CNSH đều có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ 2 để thực hành những kiến thức đã học, tham gia vào các đề tài NCKH của thấy/cô và đạt được nhiều giải cao cấp Trường, cấp Bộ, cấp Quốc gia.
 • Hàng năm, sinh viên ngành CNSH tham gia giải bóng đá toàn trường, tổ chức giao lưu trung thu cùng Liên chi Đoàn, cắm trại mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 • Mỗi học kỳ sinh viên được tham gia tọa đàm cùng với các khách mời từ các doanh nghiệp, trao đổi về kinh nghiệm và cơ hội việc làm.
 • Tham gia các Câu lạc bộ Tiếng Anh với các tình nguyện viên nước ngoài, Câu lạc bộ Môi trường.

Chia sẻ