Trường Đại học Lâm nghiệp và Cục Lâm nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

5 tháng 3, 2024
Chiều ngày 1/3/2024, tại Sân tượng đài Bác Hồ – Trường Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp cùng Cục Lâm nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự chương trình, về phía Cục Lâm nghiệp có đồng chí Trần Quang Bảo, Cục trưởng; đồng chí Phạm Hồng Lượng, Chủ tịch Công đoàn Cục; đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục và các đồng chí Phó Cục trưởng, Trưởng, phó các phòng và chuyên viên của Cục Lâm nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Cao Quốc An, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Bùi Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn Trường; Trưởng các đơn vị; Ban chấp hành Công đoàn Trường, Đoàn thanh niên Trường, Hội sinh viên Trường; các công đoàn viên và đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", trong những năm qua, các bộ, ngành, các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương và nhân dân cả nước đã hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng. Thực hiện chỉ thị số 422/CT-BNN-LN ngày 12/01/2024 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về "Phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024; đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện Đề án "Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025" theo Quyết định 524/QĐ-TTg ngày 01/04/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Lâm Nghiệp phối hợp cùng Cục Lâm nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tết trồng cây nhằm phát động, tuyên truyền sâu rộng và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị nâng cao trách nhiệm và nhận thức trong việc trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, không ngừng nâng cao chất lượng môi trường; góp phần giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại Tết trồng cây, PGS.TS Trần Quang Bảo thay mặt Lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Cục Lâm nghiệp cảm ơn sự phối hợp của Trường Đại học Lâm nghiệp. Trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu, việc tổ chức phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" mang ý nghĩa to lớn và thiết thực. Tết trồng cây không chỉ là một hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc, mà còn là một hành động thiết thực để thực hiện đề án một tỉ cây xanh, thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 đồng thời góp phần vào phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Qua việc trồng cây, chúng ta không chỉ tạo ra những không gian xanh mát, làm đẹp cho quê hương mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí, hấp thụ khí CO2 và bảo vệ đa dạng sinh học. Cục trưởng cục Lâm nghiệp tin tưởng về sự hợp tác giữa Cục và Nhà trường sẽ mang lại những kết quả hiệu quả trong sự nghiệp phát triển ngành Lâm nghiệp.

GS.TS.NGƯT Phạm Văn Điển đã thay mặt Lãnh đạo, toàn thể viên chức, người lao động Trường Đại học Lâm nghiệp cảm ơn sự hỗ trợ của Cục Lâm nghiệp, Công đoàn Cục Lâm nghiệp đồng thời ghi nhận, biểu dương Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp tổ chức một  hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024. Với những kết quả đóng góp cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp của hai đơn vị, Hiệu trưởng tin tưởng về sự hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Cục Lâm nghiệp sẽ ngày cành lớn mạnh lâu dài và bền vững.

Phát biểu hưởng ứng tại Tết trồng cây, TS. Bùi Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Công đoàn Trường phát động kêu gọi các công đoàn viên, học sinh sinh viên trong Nhà trường hưởng ứng bằng các hoạt động thiết thực và mong muốn Tết trồng cây sẽ lan tỏa tinh thần làm việc, trách nhiệm trong xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp – trong lành trong Nhà trường. Hoạt động trồng cây phối hợp giữa công đoàn 2 đơn vị sẽ tạo sự gắn kết giữa Nhà trường với Cục Lâm nghiệp vì sự phát triển chung của ngành.

Tại Tết trồng cây, Cục Lâm nghiệp trao tặng Trường Đại học Lâm Nghiệp 130 cây Chò chỉ. Các đại biểu của 2 đơn vị đã cùng tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên Trường Đại học Lâm nghiệp. Mỗi cây được trồng đà một hành động tượng trưng cho sự phát triển bền vững của ngành Lâm nghiệp. Những cây trồng này sẽ phát triển trong năm mới và trở thành một minh chứng sống về lòng biết ơn đối với Bác Hồ.

NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Trần Quang Bảo – Cục trưởng Cục Lâm nghiệp phát biểu

Cục Lâm nghiệp trao tặng Trường Đại học Lâm Nghiệp 130 cây Chò chỉ

Một số hình ảnh lãnh đạo, công chức và viên chức viện Công nghệ sinh học tham gia trồng cây