THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2024 NGÀNH THÚ Y ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

20 tháng 6, 2023
Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong những trường hàng đầu đào tạo đại học ngành công nghệ sinh học. Nhiều sinh viên ra trường đã và đang thành đạt, chiếm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị nghiên cứu, đào tạo hoặc tự khởi nghiệp thành công thông qua thành lập và xây dựng các loại hình doanh nghiệp. Năm 2024, Trường Đại học Lâm nghiệp tiếp tục tuyển sinh đại học hệ chính quy ngành đào tạo Thú y với 100 chỉ tiêu ở cả 4 phương thức xét tuyển với 4 tổ hợp môn xét tuyển bao gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Văn), B00 (Toán, Sinh, Hóa), B08 (Toán, Sinh, Anh).

1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Thú y đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng về Thú y; có năng lực tư duy sáng tạo, có ý thức và khả năng nâng cao kiến thức chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc; có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, năng động; và khả năng hội nhập quốc tế.

Phương trâm đào tạo của ngành là sinh viên sau khi tốt nghiệp giỏi về kiến thức – thạo về thực hành – có giá trị với nhà tuyển dụng

Chương trình (Programme):

Bác sỹ thú y (Veterinarian)

Ngành đào tạo (Major):

Thú y (Veterinary)

Loại hình đào tạo (Type of Education)

Chính qui (Full-time)

Thời gian đào tạo: 4,5 năm.

Chương trình đào tạo linh hoạt, tăng cường thời gian thực hành, thực tập nâng cao tay nghề cho người học; Đào tạo liên kết với các doanh nghiệp.

3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạo

Hiện nay, thị trường việc làm đối với bác sĩ thú y rất cao.

Theo thống kê, tới năm 2022 chúng ta hiện có khoảng 80 công ty thuốc thú y, xấp xỉ 400 công ty thức ăn chăn nuôi, và hàng triệu các trang trại chăn nuôi quy mô từ 1000 con trở lên. Trong khi đó, hàng năm cả nước mới cung cấp cho thị trường lao động khoảng 7000 bác sỹ thú y, một con số khá khiêm tốn với nhu cầu công việc trong ngành mong muốn.

4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp

+ Cán bộ, nhân viên tại các cơ quan quản lý nhà nước: Cục thú y, Cục chăn nuôi, Viện thú y, Viện chăn nuôi, chi cục thú y….Mức thu nhập: 5-20tr, TB: 10 tr.

+ Nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y, với mức thu nhập 15 đến hàng trăm triệu, TB: 30 tr

+ Cán bộ quản lý, kiểm dịch trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y, mức thu nhập 8 đến 30tr, trung bình 15tr

+ Hành nghề thú y (phòng mạch, điều trị tự do), mức thu nhập 20 đến hàng trăm triệu

+ Giảng viên; cán bộ nghiên cứu; chuyên viên quản lý khoa học và công nghệ; kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, mức thu nhập từ 5 đến 15tr, trung bình 12tr

5. Các điểm mạnh của Ngành đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp

- Đào tạo liên kết với các doanh nghiệp, trong quá trình học tập sinh viên được đào tạo 1 học kỳ tại các doanh nghiệp (Học kỳ doanh nghiệp) giúp sinh viên nâng cao tay nghề và có kiến thức thực tiễn cao;

- Sinh viên vừa học vừa được trải nghiệm các mô hình kinh doanh, trang trại, bệnh viện ngay tại Trường;

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại;