CHỨNG NHẬN ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NGÀNH CNSH - ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

19 tháng 9, 2021
Ngành CNSH của Đại học Lâm nghiệp được Bộ GD&ĐT công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tổng các tiêu chí đạt yêu cầu 90%. Đây là nỗ lực của Nhà trường, của Viện CNSH Lâm nghiệp từ những ngày đầu thành lập, luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng kịp thời với xu thế phát triển của xã hội.

Điểm nổi bật của ngành CNSH tại Viện CNSH Lâm nghiệp – Đại học Lâm nghiệp

• Sinh viên được sử dụng máy móc thí nghiệm hiện đại ứng dụng trong nghiên cứu sinh học phân tử, sinh học tế bào. Hệ thống phòng thí nghiệm vi sinh, phòng nuôi cấy mô, vườn ươm, nhà nấm, vườn dược liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.
  • Sinh viên được học tập và nghiên cứu với các thầy/cô giỏi chuyên môn và đam mê với nghề, tất cả vì mục tiêu "đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao" cho đất nước.
  • Sinh viên được thực tập tại các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu để tăng thêm hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

Chương trình học ngành CNSH của Viện CNSH Lâm nghiệp đào tạo những gì?

• Kiến thức khoa học cơ bản: 50 tín chỉ
  • Kiến thức cơ sở ngành: 31 tín chỉ (Di truyền, Sinh học phân tử, Hóa sinh, giống cây trồng, Vi sinh vật học, Miễn dịch học,…)
  • Kiến thức chuyên ngành: 26 Tín chỉ (Công nghệ vi sinh, Kỹ thuật di truyền, Công nghệ tế bào thực vật, Công nghệ tế bào động vật, Công nghệ chế biến sau thu hoạch, Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao)
  • Học kỳ doanh nghiệp: Thực tập tại doanh nghiệp, viện nghiên cứu.
  • Khóa luận tốt nghiệp: 10 tín chỉ

Cơ hội việc làm và nhu cầu xã hội đối với sinh viên tốt nghiệp ngành CNSH:

Kết quả khảo sát cho thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành CNSH có việc làm đúng chuyên ngành sau 6 tháng tốt nghiệp chiếm 85%, thu nhập mình quân từ 6-8 triệu đồng/tháng.

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ dưới sự tư vấn của các thầy/cô tâm huyết. Đặc biệt là những thầy/cô đã từng học tại nước ngoài luôn tận tâm truuyền đạt những kinh nghiệm để giúp các em tìm học bổng đi du học.

Công nghệ sinh học được coi là ngành mũi nhọn trong thời đại công nghiệp 4.0. Do đó, sinh viên ra trường sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các vị trí khác nhau:

• Cán bộ kỹ thuật tại các nhà máy chế biến thực phẩm, công ty giống cây trồng, các trang trại chăn nuôi gia súc- gia cầm;
  • Chuyên viên phân tích thí nghiệm, chuyên viên quản lý tại các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm;
  • Chuyên viên điều hành, kế hoạch, quản lý kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các cơ sở sản xuất, công ty kinh doanh thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, thủy sản, môi trường và y dược;
  • Chuyên gia tư vấn, tham mưu cho các công ty, lãnh đạo trong công tác ngành CNSH hoặc Sinh học nói chung ở các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, công ty nước ngoài, công ty liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học;
  • Làm cán bộ giảng dạy, chuyên viên quản lý tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học;
  • Làm cán bộ nghiên cứu, chuyên viên, kỹ thuật viên tại viện nghiên cứu về CNSH tại cơ quan quản lý khoa học hoặc chuyên ngành thuộc các Sở khoa học và công nghệ địa phương.