Dự án khởi nghiệp của sinh viên viện CNSH Lâm nghiệp - 6 năm một chặng đường

21 tháng 5, 2020
Chặng đường 6 năm tham gia các dự án khởi nghiệp của sinh viên Viện CNSH Lâm nghiệp đã đạt được rất nhiều thành tích với 22 dự án tham gia, 07 dự án đạt giải cấp Trường và 02 dự án đạt giải cấp Quốc gia. Đây là những kết quả của những đam mê, khao khát được hiện thực hóa những kết quả nghiên cứu của các em sinh viên từ những năm thứ 2 tới năm thứ 4 đại học.

Trong giai đoạn từ 2014 đến 2019, sinh viên của Viện CNSH Lâm nghiệp đã thực hiện 22 dự án khởi nghiệp, trong đó có nhiều dự án đạt giải cấp Trường và đặc biệt có hai dự án đạt giải cấp Quốc gia. Đó là dự án "Cánh kiến đỏ" đạt giải nhì năm 2014 và dự án "Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế và gía thể trồng rau sạch" đạt giải ba năm 2017. Những dự án khởi nghiệp là kết quả của hoạt động nghiên cứu khoa học rất sôi nổi của sinh viên từ năm thứ 2 tới năm thứ 4. Các em chủ động tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cùng với các thầy, cô của Viện và từ những kết quả nghiên cứu thành công, các em phát triển thành những dự án khởi nghiệp có hiệu quả ứng dụng và kinh tế cao.

Với mục tiêu chủ đạo là đào tạo kỹ sư có trình độ cả về lý thuyết và thực hành, Viện CNSH Lâm nghiệp luôn lấy sinh viên làm trung tâm của quá trình đào tạo. Các thầy, cô luôn sát cánh cùng với các em rèn luyện tư duy khoa học, kỹ năng nghề nghiệp, và đặc biệt là những kỹ năng mềm để sau khi ra trường các em đáp ứng được với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thậm chí, nhiều sinh viên sau khi tham gia các dự án khởi nghiệp, ra trường các em tự thành lập cơ sở kinh doanh tư nhân và thu được nhiều thành công cũng như góp thêm động lực cho các sinh viên khóa sau tiếp tục hăng say nghiên cứu khoa học.

Những thành tựu đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học và các dự án khởi nghiệp trong 6 năm qua sẽ là hành trang để thầy và trò Viện CNSH Lâm nghiệp không ngừng phấn đấu ghi thêm những thành tích trong tương lai.


Chia sẻ