Hội thảo Đào tạo và Phát triển khoa học công nghệ trong xu thế tự chủ và hội nhập của Viện CNSH Lâm nghiệp

28 tháng 10, 2019
Ngày 26/10/2019, Viện CNSH Lâm nghiệp, Trường ĐH Lâm nghiệp long trọng tổ chức Hội thảo Đào tạo và Phát triển KHCN trong xu thế tự chủ và hội nhập.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 26/10/2019, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo Đào tạo và phát triển khoa học công nghệ trong xu thế tự chủ và hội nhập.

Tham dự Hội thảo có NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Bùi Văn Thắng – Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên cao học của Viện; Đại diện lãnh đạo các Phòng ban chức năng, các Khoa, Viện trực thuộc Trường. Về phía đại biểu khách mời: TS. Nguyễn Trung Nam – Phó Viện trưởng Viện CNSH trực thuộc Viện Hàn Lâm KH và CN Việt Nam, TS. Phí Hồng Hải – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Lâm nghiệp, các chuyên gia, các nhà khoa học, giám đốc các doanh nghiệp, đại diện các cơ quan quản lý và các nhà tuyển dụng.

NGND. GS. TS Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp phát biểu.

PGS. TS Bùi Văn Thắng - Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp, Trường ĐH Lâm nghiệp phát biểu.

PGS.TS. Nguyễn Văn Việt – Phó Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp báo cáo tổng kết hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Viện trong giai đoạn 2014 – 2019, cho biết trong những năm qua, Viện luôn quan tâm chú trọng công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội. Để nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên, Viện đã ký hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đơn vị tuyển dụng; các cơ quan, tổ chức nghiên cứu trong nước và quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Phó Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp trình bày báo cáo.

Bên cạnh công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất thử nghiệm cũng đã được Viện đặc biệt quan tâm. Viện đã và đang thực hiện hàng chục đề tài, dự án cấp Tỉnh, Bộ và Nhà nước; đã chuyển giao nhiều quy trình công nghệ cho các cơ quan, doanh nghiệp và đã sản xuất được một số sản phẩm có khả năng thương mại cạo; trong 5 năm vừa qua, các cán bộ, giảng viên của Viện đã công bố được 172 bài báo khoa học (17 bài quốc tế) trên các tạp chí uy tín; 12 sách giáo trình, sách chuyên khảo, tham khảo; 02 Bằng độc quyền giải pháp hữu ích, phát hiện 06 loài mới cho khoa học, v.v. Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Viện luôn đứng đầu trong Nhà trường và đạt được nhiều thành tích cao. Các kết quả đạt được của cán bộ, giảng viên Viện CNSH Lâm nghiệp trong thời gian qua là rất đáng khích lệ.

TS. Nguyễn Trung Nam - Phó Viện trưởng Viện CNSH, Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam trình bày tham luận.

Ông Khuất Văn Thanh - GĐ kỹ thuật thị trường Công ty cổ phần chăn nuôc CP Việt Nam trình bày tham luận.

PGS. TS Vũ Quang Nam - Phó Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp trình bày báo cáo.

Trao đổi, thảo luận tại Hội thảo, các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp đã chia sẻ những góc nhìn khách quan về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo hướng tự chủ và hội nhập. Trong đó, nhấn mạnh nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua các hoạt động hỗ trợ đào tạo từ các doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu và đặc biệt là xây dựng chương trình đào tạo có học kỳ doanh nghiệp.

Thảo luận chung của Hội thảo

Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Bùi Văn Thắng – Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp gửi lời cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác, chia sẽ và đóng góp ý kiến về chuyên môn của các chuyên gia, các nhà khoa học, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Viện. Các ý kiến chia sẽ, đề xuất và những kết quả đạt được trong Hội thảo là cơ sở để Viện xây dựng các chương trình đào tạo và phát triển khoa học công nghệ phù hợp và hiệu quả nhằm tiến tới tự chủ và đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI HỘI THẢO

Ảnh toàn thể Hội thảo.

 

 

 


Chia sẻ