Viên Công nghệ sinh học Lâm nghiệp tham dự Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016

29 tháng 11, 2016
Trong 02 ngày 26 và 27/11/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp tổ chức “Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thuỷ lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016” tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự Hội nghị năm nay có: PGS.TS. Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đoàn công tác; TS. Phạm Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và PTNT; và trên 250 đại biểu là lãnh đạo, giảng viên và sinh viên đến từ 13 đơn vị đào tạo đó là các trường đại học: Nông Lâm Huế, Nông Lâm Thái Nguyên, Nông Lâm Bắc Giang, Thủy lợi (Hà Nội), Tài nguyên Môi trường, Tây Nguyên, Hồng Đức, Hùng Vương, Tây Bắc, Cần Thơ, Phân hiệu Đai học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp (đơn vị đăng cai) có GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Trần Văn Chứ khẳng định: Hội nghị Khoa học Tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi toàn Quốc là một hoạt động thường niên, giúp nâng cao chất lượng học tập đi đôi với sáng tạo, nghiên cứu và tìm hiểu, kích thích sự sáng tạo, niềm say mê nghiên cứu của giảng viên trẻ và sinh viên, tạo điều kiện phát huy năng lực, tính sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó tìm các giải pháp đẩy mạnh công tác NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ các trường trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, PGS.TS. Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường nhấn mạnh: Nghiên cứu khoa học là một hoạt động cần thiết nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, từ đó gắn kết các hoạt động nghiên cứu khoa học đi đôi với đào tạo của nhà trường. Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi cũng là dịp để sinh viên và cán bộ trẻ các trường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm NCKH và tổ chức các phong trào học tập, các hoạt động xã hội, từ đó thúc đẩy phong trào NCKH ở các trường phát triển.

Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp có 03 công trình nằm trong 11 công trình được lựa chọn để trình bày tại Hội nghị, các công trình của Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp được hội đồng đánh giá rất cao.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, khách quan của các Hội đồng chuyên môn, danh sách các cá nhân, công trình và tập thể đoạt giải đã được công bố công khai ngay tại Hội nghị. Trong đó Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp đạt được thành tính như sau: 01 giải nhất của nhóm nghiên cứu Cao Thị Việt Nga, Vùi Văn Kiên nghiên cứu nhân giống cây Đảng sâm (Codonopsis Javania) bằng kỹ thuật nuôi cấy mô; 01 giải nhì của nhóm nghiên cứu Trần Thị Kim Anh, Phạm Văn Nhã, Vũ Thành Trung cùng giáo viên hướng dẫn ThS. Nguyễn Thị Hồng Gấm nghiên cứu kỹ thuật phân lập - nhân giống và nuôi trồng nấm Lim xanh (Ganoderma lucidum (Leyss.ExFr.) Karst); 01 giải ba của nhóm nghiên cứu ThS. Nguyễn Thị Hải Hà, ThS. Nguyễn Thị Thơ Nghiên cứu nhân giống Lan kim tuyến đá vôi (Anoectochilus calcareus Aver.) bằng kỹ thuật nuôi cấy in vitro.

Một số hình ảnh hội nghị

GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

PGS.TS. Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu